A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON LAM ĐIỀN TỔ CHỨC KHAI GIẢNG TRỰC TUYẾN.

            Trong không khí vui tươi phấn khởi và đầy cảm xúc của các bậc phụ huynh, thầy cô và học sinh vào sáng ngày 5.9 luôn  tràn đầy động lực và niềm tin cho một năm học mới nhiều thành công mới, thắng lợi mới.

          Ngày khai giảng, ngày hội đến trường năm nay thật đặc biệt!. Các em ở nhà, không đến trường … chỉ gặp nhau trước màn hình công nghệ qua zoom, google meet ... Mọi thứ đều có thể chuẩn bị đầy đủ qua màn ảnh nhỏ nhưng có lẽ cảm xúc của mỗi người không thể vẹn nguyên như những ngày tựu trường của những năm trước. Đâu đó các các nhà giáo, các em học sinh sẽ có chút bồi hồi, bâng khuâng và lắng đọng. Chúng ta sẽ không được thưởng thức những tiết mục văn nghệ sôi nổi chào đón năm học mới, không có hình ảnh thầy/cô hiệu trưởng tiến lên sân khấu đánh trống khai trường với ba hồi chín tiếng đánh dấu một cột mốc chuyển giao giữa những ngày hè sân trường vắng vẻ với một năm học mới. Tiếng trống liên hồi như thúc giục học sinh không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện … Cũng không thấy hình ảnh ôm nhau vui đùa mừng rỡ của các em học sinh khi gặp bạn bè mới, thầy cô mới, trường mới sau những ngày hè thật dài... 

   Trường mầm non Lam Điền đã chỉ đạo CBQL, giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm túc công văn số 3016/SGDĐT – VP gửi phòng giáo dục đào tạo các quận, huyện, thị xã, Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và giám đốc các trung tâm GDNN-GDTX về việc tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2022.

Lễ khai giảng được tổ chức và truyền hình trực tiếp tại trường THCS Trưng Vương quận Hoàn Kiếm - Hà Nội và phát trực tiếp trên sóng của đài phát thanh truyền hình Hà Nội (kênh truyền hình H1, H2, kênh phát thanh sóng FM) từ 7 giờ 30 phút đến 8 giờ 30 phút ngày 05/09/2021  để tất cả các cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh, học sinh của các trường học và nhân dân trên địa bàn Thành phố Hà Nội được theo dõi.

Sau đây là một số hình ảnh CB,GV,NV theo dõi truyền hình trực tiếp lễ khai giảng của thành phố Hà Nội ghi lại:

  Dưới đây là hình ảnh CB,GV,NV  trường mầm non  Lam Điền theo dõi, chào cờ:

           

Sau khi kết thúc Lễ khai giảng trên truyền hình Trường Mầm non Lam Điền đã tổ chức hoạt động sinh hoạt đầu năm, giới thiệu về trường lớp và đội ngũ học sinh năm học 2021- 2022 do các cô giáo chủ nhiệm thực hiện tại phòng học Zoom của lớp mình và ghi lại được một số hình ảnh sau:

    Dưới đây là video giới thiệu về trường MN Lam Điền đã GVCN được chia sẻ trong phòng họp zoom của các lớp:

      Dẫu ngày khai trường năm nay không được trọn vẹn bởi dịch bệnh đang còn phức tạp. Chúng ta phải bảo đảm an toàn sức khỏe của mỗi người bằng cách học tập trực tuyến ở nhà nhưng các em hãy luôn nhớ thầy cô, bố mẹ và tất cả mọi người vẫn đang dành hết sự quan tâm và tình yêu thương cho các con. 

     Nếu như ngoài kia đội ngũ bác sĩ, y tế, quân đội vẫn đang ngày đêm đương đầu trong cuộc chiến chống Covid- 19 thì mỗi thầy cô giáo sẽ mang trên mình sứ mệnh đưa tri thức đến với học sinh bằng tất cả sự nhiệt tâm của “liều vắc xin 2 trong một đó là trách nhiệm và tình thương”và các bậc phụ huynh trong thời gian này chính là cánh tay nối dài đắc lực giữa nhà trường và gia đình. Là người thầy, người bạn lớn bên cạnh các con mỗi ngày để nhắc nhở, động viên con thích ứng với bối cảnh thực tại, học tập trực tuyến, luôn phấn đấu rèn luyện không ngừng nghĩ để xứng đáng với sự yêu thương và dạy dỗ của thầy cô, sự quan tâm, chăm sóc của bố mẹ.

            Ngày khai giảng kết thúc và rồi đây trường học sẽ lại rộn rã tiếng nói cười, các em lại được đến trường trong sự bình an, vui tươi và hạnh phúc, đúng với khẩu hiệu của ngành giáo dục: Mỗi ngày đến trường là một ngày vui!

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 328